SPECIAL TYPES OF SINGING BOWL(Loại Đặc Biệt Của Chuông Hát)

SPECIAL TYPES OF SINGING BOWL(Loại Đặc Biệt Của Chuông Hát)
Ngày đăng: 27/05/2021 02:05 PM

  Special Types Of Singing Bowl

  (Loại Đặc Biệt Của Chuông Hát)

       Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chuông hát. Người ta mua nó bởi nhiều lý do. Một vài người giữ nó như đồ trang trí trong khi đó một vài người mua nó để sưu tập. Một số người khác nữa để dành tặng. Nhìn chung, nhạc sĩ, thầy thuốc và nhà trị liệu đều tìm kiếm những chiếc chuông hát có chất lượng cao. Vậy làm cách nào để chọn những chiếc chuông hát theo ý muốn? Dưới đây là 1 mô tả ngắn của 4 loại chuông hát được phân loại dựa theo nguồn gốc, chất lượng và độ tiện dụng của chúng.

  Chuông cũ
       Chuông cũ đã được sử dụng trong sinh hoạt gia đình như ăn đồ ăn và súp. Một vài Chuông cũ được sử dụng bởi thầy tu và thấy thuốc tâm linh. Họ đến từ rất nhiều nơi và vùng miền. Đôi khi họ đến từ Tibet, phía đông của Ấn Độ, Bangladesh, Burma và Nepal. Một vài chuông thậm chí có thể cũ 500 năm đến 80-90 năm. Thêm nữa, chúng có mẫu, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng được làm từ 7 kim loại và hầu như được sử dụng cho chữa bệnh và trị liệu.

  Chuông thông thường

      Chuông thông thường được làm bằng tay và còn mới. Chúng được làm từ 7 kim loại như Chuông cũ. Tương tự  chúng rất tốt cho chữa bệnh và trị liệu. Những chiếc Chuông này hầu như được làm từ đồng tái chế.

   

  Chuông trăng tròn

       Chuông hát trăng tròn là dụng cụ có cấp độ về chiêm tinh học cao được làm từ kim loại nguyên chất. Được phát minh trong thời gian gần đây bởi Santa Ratna Shakya từ Nepal. Chiếc chuông này được làm dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trăng chỉ trong những đêm trăng tròn khi mà ít gió cùng với những rung động êm dịu. Nếu trong khoảng thời gian này trời có mây hoặc trăng tròn bị che khuất bởi những tác động tự nhiên thì quá trình làm Chuông hát trăng tròn được hoãn lại.

       Những nghệ nhân làm Chuông hát trăng tròn thanh lọc cơ thể họ với 1 nghi lễ, họ cắt móng tay, gội đầu và giữ họ rất sạch, thư thái và điềm tĩnh. Sau đó họ làm hợp kim, dập kim loại và tạo hình cuối cùng của chiếc chuông hát. Độ chói lóa của mặt trăng sẽ được phủ lên bề mặt của chiêc Chuông tại một chỗ (xem thêm ở trang 32)

  Chuông trăng non

      Âm thanh và độ rung của Chuông này rất khác so với Chuông trăng tròn. Tuy nhiên, thành phần của Chuông này tương tự với chuông trăng tròn. Nó được làm dưới ánh sáng của trăng non 1 lần mỗi tháng. Thành phẩm cuối cùng có độ sáng hơn so với Chuông trăng tròn đồng thời mỏng hơn nhiều và sáng. Nó mang âm thanh sâu và độ rung kéo dài lâu hơn. Chuông trăng non hầu như được sử dụng cho mục đích trị liệu bằng Chuông hát.

   

  Chuông sinh thái

       Chuông sinh thái là Chuông tâm linh ý thức hướng về môi trường. Nó được làm chỉ với 2 kim loại – Đồng và Thiếc. Nó được dùng cho xoa bóp ở bất kì phần nào trên cơ thể và dần được phổ biến trong những ngày này bởi quá trình sản xuất thân thiện với môi trường của nó và bởi chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc và âm thanh rung của nó.          

   

  Hotline