ĐÀO TẠO CHUÔNG XOAY

ĐÀO TẠO CHUÔNG XOAY

THIỀN VÀ THUỐC GIẢM ĐAU

THIỀN VÀ THUỐC GIẢM ĐAU

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Wake Forest Baptist thực hiện nghiên cứu đánh giá tính hiệu quả của thiền chánh niệm như một phương pháp điều trị các cơn đau mãn tính. Kết quả cho thấy rằng thiền giúp giảm số lượng cơn đau một cách đáng kể mà không cần đến sự hỗ trợ của quá trình đối phó cơn đau của cơ thể hay các thuốc opioid.

VĂN HÓA TRÀ ĐAOH TRUNG QUỐC – trong mỗi tách trà là cả 1 nền văn hóa đồ sộ

VĂN HÓA TRÀ ĐAOH TRUNG QUỐC – trong mỗi tách trà là cả 1 nền văn hóa đồ sộ

Là đất nước phát hiện ra trà và sử dụng nó như một loại thức uống yêu thích, Trung Quốc được coi như là “ quê hương của trà”. Hiện nay , trà đối với cuộc sống của mọi người không chỉ là 1 thức uống giải nhiệt mà nó còn được dùng để mời khách, làm vật phẩm, quan trọng hơn nó còn có tác dụng để chữa bệnh như người ta vẫn hay gọi “ trà dược”. Trong bài hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về văn hóa trà đạo của Trung Quốc nhé!

UỐNG TRÀ VÀ ĐỌC KINH

UỐNG TRÀ VÀ ĐỌC KINH

Người tu có nhiều niềm vui giản dị. Uống trà chẳng hạn. Pha ấm trà ngon là cả một công phu. Có người có trà thơm, ấm tốt, nhưng không biết cách pha. Phải học. Không phải học cách pha trà. Mà là học cách uống. Trước tiên cần tập ngồi cho yên. Vừa cầm chén trà, vừa đi tới đi lui lăng xăng thì trà ngon cách mấy cũng uổng phí. Tập ngồi yên, tức là tĩnh tọa, hay ngồi thiền.

NÉT ĐẶC TRƯNG CÁC LOẠI TRÀ

NÉT ĐẶC TRƯNG CÁC LOẠI TRÀ

Nghệ thuật thưởng thức trà từ bao đời nay của người Việt từ xưa đến nay bao gồm các thao tác cơ bản như pha trà, mời trà và uống trà. Trà hay thường gọi là chè (chưa qua chế biến) giúp cho tâm hồn con người thanh tịnh, gạt bỏ bụi trần tìm sự tinh khiết tĩnh lặng trong mỗi bản thân mình. Với truyền thống đó, Việt Nam sản xuất và tiêu thụ rất nhiều các loại trà, từ dân gian đến truyền thống. Có thể chia thành các loại sau Trà tươi (chè tươi)

CÁC GIỐNG TRÀ

CÁC GIỐNG TRÀ

- Giông địa phương trổng hạt của Việt Nam. Tỳ lệ diện tích ngày càng giảm - Hình thái: Thân gỗ nhỡ, lá to bản mỏng, thịt lá dai, màu lá và búp chủ yếu màu xanh, một số cá thể xanh vàng hoặc hơi tím. - Sinh trường: Có dặc diểm bật mấm sớm, sinh trưởng khoẻ, thẻ cây dứng.

TÁCH TRÀ VÀ CÂU CHUYỆN HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

TÁCH TRÀ VÀ CÂU CHUYỆN HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

Chiều dần buông...Thời gian cứ nhẹ nhàng lướt qua, có khi chưa kịp ngẩng mặt nhìn trời thì ánh đèn đường vàng vọt đã hiển hiện. Bình trà ủ mang theo từ nhà khi sáng đã cạn, chỉ còn ít xác trà nơi đáy cốc. Bếp nhà bên khói bay nhè nhẹ, mùi rau củ quả xào thơm lựng, khiến mọi tâm tư chỉ còn hướng về "nhà mình".

Hotline